เกี่ยวกับ Google Books
ภาพรวม
ข้อคิดและความเห็น
ความช่วยเหลือทั่วไป

โครงการพันธมิตร
สำหรับผู้จัดพิมพ์และผู้แต่ง
สมัครเดี๋ยวนี้
ความช่วยเหลือสำหรับพันธมิตร

โครงการห้องสมุด
ภาพรวม
• พันธมิตรห้องสมุด
ความช่วยเหลือสำหรับบรรณารักษ์

พันธมิตรห้องสมุด

Bavarian State Library

"จากแถลงการณ์ในวันนี้ เราขอเปิดตัวห้องสมุดของเราแก่บุคคลภายนอก และสร้างห้องสมุดที่แท้จริงขึ้นมาเพื่อให้เป็นที่ในการค้นคว้าหนังสือและความรู้ และก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง ถือเป็นแนวทางที่ต้องจับตามองเพื่อช่วยให้ผู้อ่านจากทั่วโลกได้ค้นพบและเข้าถึงแหล่งวรรณกรรมของเยอรมันผ่านระบบออนไลน์ ทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการ"

-Dr. Rolf Griebel ผู้อำนวยการบริหารของ Bavarian State Library

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bavarian State Library และโครงการของเรา [ภาษาเยอรมัน]

Columbia University

"การที่เราเข้าร่วมโครงการห้องสมุดของ Google Books จะช่วยเพิ่มแหล่งข้อมูลดิจิทัลอันกว้างขวางซึ่งห้องสมุดต่างๆ มอบให้" James Neal รองประธานฝ่ายบริการสารสนเทศและบรรณารักษ์ของมหาวิทยาลัย Columbia กล่าว "โครงการจะช่วยให้ห้องสมุดต่างๆ สามารถให้บริการส่วนที่สำคัญของชุดหนังสือในห้องเก็บพิเศษและหนังสือชุดพิเศษได้มากขึ้นแก่นักวิชาการและนักวิจัยทั่วโลก ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนแปลงวิสัยของการเป็นนักวิชาการได้ในที่สุด"

-James Neal บรรณารักษ์มหาวิทยาลัย และรองประธานฝ่ายบริการสารสนเทศแห่ง Columbia University

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Columbia และโครงการของเรา.

Committee on Institutional Cooperation (CIC)

"การเป็นพันธมิตรกับ Google ถือเป็นแนวทางที่สร้างสรรค์อย่างยิ่งในประวัติการดำเนินงานของ CIC และเป็นขั้นตอนไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของบริการห้องสมุด รวมทั้งการเข้าถึงแหล่งข้อมูล เราเปิดช่องทางไปสู่ข้อมูลเหล่านี้ เพื่อเป็นศูนย์กลางระหว่างมหาวิทยาลัย รวมทั้งแก่สาธารณชนอย่างแท้จริง "

-Barbara McFadden Allen ผู้อำนวยการของ CIC

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ CIC และโครงการของเรา.

Cornell University Library

ห้องสมุดงานวิจัยปัจจุบันมีความสำคัญมากสำหรับองค์กรด้านการศึกษา เนื่องจากเป็นแหล่งข้อมูลด้านการวิจัย การสอนและการเรียนรู้มากมาย นอกจากนี้ ยังให้บริการแก่บุคคลภายนอกให้สามารถเข้าถึงผลงานที่สำคัญๆ ของโลก ในฐานะห้องสมุดงานวิจัยชั้นนำ Cornell University Library มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประสานความร่วมมือกับ Google ผลจากความร่วมมือดังกล่าวทำให้ช่วยลดเวลาและความยุ่งยากที่มีด้วยการค้นหาข้อมูลทางวิชาการอย่างรวดเร็วผ่านระบบออนไลน์

- Anne R. Kenney รักษาการบรรณารักษ์ Cornell University

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cornell University Library และโครงการของเรา

Harvard University

ศตวรรษใหม่นี้ถือเป็นโอกาสสำคัญสำหรับห้องสมุดต่างๆ รวมทั้งของ Hardvard เอง ในการเปิดช่องทางที่หลากหลายให้แก่ผู้ใช้ ความร่วมมือระหว่างห้องสมุดสำหรับงานวิจัยที่สำคัญๆ และ Google ถือเป็นโอกาสที่สำคัญทั้งสำหรับนักศึกษา อาจารย์ นักวิชาการ และผู้อ่านจากทุกที่ โครงการนี้ดำเนินการผ่านระบบอินเทอร์เน็ตเพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาหนังสือที่ตนเองสนใจได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วมาก ผู้ใช้จึงสามารถเข้าถึงข้อมูลหนังสือที่ต้องการซึ่งมีอยู่ในห้องสมุด หรือซื้อหนังสือจากผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายต่างๆ นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าถึงหนังสือที่เป็นสาธารณสมบัติได้มากขึ้นอีกด้วย"

– Sidney Verba ผู้อำนวยการของ Harvard University Library

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Harvard และโครงการของเรา

Ghent University Library

เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้นำเสนอหนังสือและห้องสมุดของเราแก่โลกภายนอกผ่านโครงการนี้ นับเป็นแนวทางที่สามารถช่วยให้ผู้อ่านทุกที่ได้เรียนรู้และค้นคว้าเอกสารข้อมูล รวมทั้งเข้าใจวัฒนธรรมของเบลเยี่ยมและยุโรป นอกจากนี้ เรายังมีโครงการต่อเนื่องหลายปีในการปรับปรุงอาคารห้องสมุดของเรา ทั้งนี้แม้เราจะปิดทำการ แต่หนังสือของเรายังคงเปิดกว้างทางความรู้ให้แก่นักศึกษาและนักวิชาการทั่วไปผ่านทาง Google Books"

– Sylvia Van Peteghem หัวหน้าบรรณารักษ์ Ghent University Library

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ghent University Library และโครงการของเรา [ภาษาดัตช์]

Keio University Library

โครงการของ Google ช่วยให้เราสามารถนำเสนอข้อมูลไปได้ทั่วโลก หนังสือของเราจึงมีส่วนช่วยในการวิจัยและการศึกษาในระดับสากลอย่างแท้จริง มหาวิทยาลัยของเราก่อตั้งขึ้นในปี 1858 โดย Yukichi Fukuzawa ผู้มีความทุ่มเทในการนำข้อมูลและสื่อต่างๆ สู่สังคมญี่ปุ่นยุคใหม่ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Keio เหมาะสมที่จะเป็นห้องสมุดของญี่ปุ่นแห่งแรกที่เข้าร่วมกับ Google Books"

- ศาสตราจารย์ S. Sugiyama ผู้อำนวยการ Keio University Library

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Keio และโครงการของเรา [ภาษาญี่ปุ่น]

The National Library of Catalonia

สมัยก่อนเฉพาะคนที่มาที่ห้องสมุดของเราเท่านั้นที่สามารถค้นข้อมูลจากเราได้ แต่เดี่ยวนี้ทุกคนที่สนใจหนังสือต่างๆ ที่เรามีสามารถค้นหาและเข้าถึงหนังสือเหล่านี้ได้ผ่านระบบออนไลน์ หรืออาจบังเอิญค้นพบในระหว่างที่ทำการค้นหาแบบทั่วไปจากดัชนีของ Google Books นับเป็นก้าวครั้งสำคัญที่ช่วยให้ผู้อ่านจากทั่วโลกได้ค้นพบและเข้าถึงประวัติศาสตร์และวรรณกรรมของชาวคาตาลัน คาสทิเลียน และละตินอเมริกา"

– Dolors Lamarca ผู้อำนวยการของ The National Library of Barcelona

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ The National Library of Catalonia และโครงการของเรา [ภาษาคาตาลัน]

The New York Public Library

ห้องสมุดงานวิจัยแห่ง The New York Public Library รู้สึกประทับใจมากในการประสานความร่วมมือกับโครงการของ Googleเรามองว่าการจัดทำคลังข้อมูลดิจิทัลเป็นการปฏิวัติครั้งสำคัญด้านข้อมูล และไม่เพียงต้องการเรียนรู้ในเรื่องนี้เท่านั้น แต่ยังพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ข้อมูลของเราส่วนใหญ่เป็นข้อมูลเก่า เรามีเอกสารไม่มากนักที่ยังอยู่ในสภาพดีในบางภาษา บางส่วนเป็นข้อมูลสาธารณะ แม้ว่าจะมีคลังข้อมูลที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่เราคาดหวังว่าจะสามารถขยายความร่วมมือของเราต่อไปได้ในอนาคต"

– David Ferriero, Andrew W. Mellon ผู้อำนวยการและกรรมการบริหารห้องสมุดงานวิจัย The New York Public Library

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ The New York Public Library และโครงการของเรา.

Oxford University

พันธกิจสำคัญของ Bodleian Library นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1602 มีความสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ Sir Thomas Bodley ในการจัดทำห้องสมุดที่ให้บริการแก่ทุกคนทั่วโลกเพื่อเปิด "โลกแห่งการเรียนรู้" ผ่านเอกสารงานเขียนที่เรามีเพื่อผู้ที่ต้องการใช้งาน ปัจจุบันผู้อ่านกว่า 60% ที่ใช้ประโยชน์และทำงานใน Bodleian Library ไม่มีความเกี่ยวข้องโดยตรงกับ University of Oxford โครงการห้องสมุดของ Google ที่ Oxford เป็นเครื่องยืนยันความมุ่งมั่นที่ต่อเนื่องของเราในการส่งเสริมและสนับสนุนการกระจายข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในวงการวิชาการและกลุ่มต่างๆ อีกมากมาย แนวทางนี้เป็นการสานต่อวิสัยทัศน์ของ Sir Thomas Bodley และนำ Bodleian Library ไปสู่ยุคดิจิทัล ทำให้ผู้อ่านจากทั่วโลกสามารถเข้าถึงข้อมูลเอกสารงานเขียนได้ผ่านช่องทาง World Wide Web"

– Ronald Milne รักษาการผู้อำนวยการ Oxford University Library และบรรณารักษ์ของ Bodley

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Oxford และโครงการของเรา

Princeton University

บรรณารักษ์หลายต่อหลายรุ่นของ Princeton ทุ่มเทอย่างมากในการรวบรวมหนังสือที่มีความโดดเด่นและครอบคลุมหัวข้อต่างๆ ในหลายภาษา การนำเสนอข้อมูลสิ่งพิมพ์ที่ไม่มีลิขสิทธิ์ผ่านระบบออนไลน์ช่วยให้นักศึกษาและคณาจารย์ของ Princeton สามารถทำการค้นคว้าได้อย่างอิสระ อีกทั้งการร่วมเป็นพันธมิตรกับ Google ยังช่วยให้เราสามารถแบ่งปันข้อมูลของเรากับผู้วิจัยทั่วโลก นับเป็นก้าวที่สอดคล้องกับคำขวัญของมหาวิทยาลัย Princeton ในการรับใช้ชาติและให้บริการแก่คนทั่วโลก

– Karin Trainer บรรณารักษ์ของ Princeton University

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Princeton University Library และโครงการของเรา

Stanford University

Stanford มีการปรับฐานข้อมูลดิจิทัลอย่างต่อเนื่องตลอดมาเพื่อให้สามารถเข้าถึงและค้นหาได้ง่าย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหนังสือมีความแตกต่างจากวารสาร ความพยายามนี้จึงมีข้อจำกัดทางเทคนิคและมีค่าใช้จ่ายสูง แผนงานของ Google สามารถตอบรับเป้าหมายของเราได้ตั้งแต่เอกสารขนาดเล็กไปจนถึงคลังข้อมูลขนาดใหญ่ ภายใต้โครงการนี้และโครงการอื่นๆ Standford มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการเรียนรู้และการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่อย่างแท้จริง"

Michael A. Keller บรรณารักษ์ประจำมหาวิทยาลัย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Stanford และโครงการของเรา

University of California

ด้วยการเปิดคลังข้อมูลจากห้องสมุดของเราผ่านเทคโนโลยีการสืบค้นที่ทันสมัย University of California จึงสามารถผสานเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อนำเสนอข้อมูล การเีรียนรู้ แนวทางการดูแลผู้ป่วยและส่งเสริมด้านวัฒนธรรมได้อย่างเต็มที่ ภายใต้แนวทางใหม่นี้ บุคคลภายนอกจึงสามารถเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลและข้อคิดเห็นต่างๆ ซึ่งไม่สามารถทำได้มาก่อน ทำให้เกิดการพัฒนาในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นทางวิชาการ เศรษฐกิจ หรือประเด็นทั่วไป อีกทั้งยังเป็นการใช้ประโยชน์จากห้องสมุดระดับโลกนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เอกสารรูปแบบดิจิทัลที่มีอยู่มากมายของเรา ถือเป็นการป้องกันข้อมูลของผู้แต่ง ผู้จัดพิมพ์รวมทั้งผู้อ่านเองเมื่อเกิดเหตุการณ์ภัยธรรมชาติที่ไม่คาดคิดขึ้น ใครที่สงสัยเกี่ยวกับผลกระทบของความรุนแรงที่มีต่อความทรงจำทางวัฒนธรรมของเรานั้น สามารถนึกถึงเหตุการณ์ภัยพิบัติพายุแคทริน่าที่เกิดขึ้นกับห้องสมุดในรัฐที่อยู่ติดกับอ่าวได้

ในฐานะสถาบันที่เป็นคลังข้อมูลสาธารณะและได้รับความไว้วางใจอย่างกว้างขวาง การเข้าร่วมงานกับ Google จึงนับเป็นแนวทางที่เหมาะสมอย่างยิ่ง"

– Daniel Greenstein ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายข้อมูลทางวิชาการและบรรณารักษ์ห้องสมุดมหาวิทยาลัย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ University of California และโครงการของเรา

University Complutense of Madrid

ก่อนหน้านี้เฉพาะผู้ที่อยู่ใกล้ห้องสมุด University Complutense of Madrid เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลในหนังสือที่หมดลิขสิทธิ์จากที่นี่ ไม่เช่นนั้นก็ต้องเสียค่าเดินทางมา แต่เดี๋ยวนี้ทุกคนที่ต่ออินเทอร์เน็ตได้สามารถเข้าถึงได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม เราพร้อมเปิดห้องสมุดของเราสู่โลกภายนอก โอกาสด้านการศึกษาถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญ และเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Google ภายใต้โครงการนี้"

– Carlos Berzosa อธิการบดี

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Complutense University of Madrid และโครงการของเรา [ภาษาสเปน]

University Library of Lausanne

"ก่อนหน้านี้เฉพาะผู้ที่อยู่ใกล้ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย Lausanne เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลในหนังสือที่หมดลิขสิทธิ์จากที่นี่ได้ แต่เดี๋ยวนี้ทุกคนที่ต่ออินเทอร์เน็ตได้สามารถเข้าถึงได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม เราพร้อมเปิดห้องสมุดของเราสู่โลกภายนอก โอกาสด้านการศึกษาถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญ และเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Google ภายใต้โครงการนี้"

-Hubert A. Villard ผู้อำนวยการของ Cantonal and University Library of Lausanne

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ University Library of Lausanne และโครงการของเรา [ภาษาฝรั่งเศส]

University of Michigan

โครงการความร่วมมือกับ Google ถือเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินงานของเราในฐานะมหาวิทยาลัยของรัฐที่ส่งเสริมการเรียนรู้ทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อกระจายข้อมูลของเราผ่าน Google ทำให้ UM เป็นวิถีทางหนึ่งในการส่งเสริมการกระจายข้อมูลสู่สาธารณะ University of Michigan เชื่อว่าโครงการนี้เป็นแนวทางที่ช่วยให้ข้อมูลการเรียนรู้ต่างๆ มีความเป็นสาธารณะและเข้าถึงได้อย่างสะดวกอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ห้องสมุด UM ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกที่ทำให้เราตัดสินใจเข้าร่วมโครงการนี้ ได้แก่

  • เราเชื่อว่านอกเหนือจากการจัดหาช่องทางในการค้นข้อมูลห้องสมุดของเรา โครงการนี้ยังเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ช่วยให้ห้องสมุดมหาวิทยาลัยกลายเป็นศูนย์การให้บริการการเรียนรู้แห่งสหัสวรรษใหม่ที่แท้จริง
  • แผนงานนี้ทำให้ผู้ใช้มีทางเลือกในการสืบค้นและเข้าถึงเนื้อหาข้อมูลต่างๆ รวมทั้งเป็นการเผยแพร่คลังวิชาการของเราแก่ผู้ใช้ภายในและผู้ใช้ทั่วโลก
  • ทั้งนี้เราถือได้ว่าเป็นหน่วยงานที่ดูแลเอกสารข้อมูลที่ต้องมีการเก็บรักษาและแปลงข้อมูลอย่างถูกวิธีสำหรับงานเขียนมากมายที่เก็บไว้เป็นเวลาหลายปี อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการจัดเก็บสื่อดิจิทัลในกลุ่มห้องสมุดงานวิจัยด้วยกันเอง เราเข้าใจดีกว่าการร่วมเป็นพันธมิตรในลักษณะนี้เท่านั้นที่จะทำให้การจัดทำสื่อข้อมูลของเราเกิดประโยชน์อย่างแท้จริงโครงการของเรามีความเด่นชัด และเราสามารถแปลงสื่อข้อมูลดิจิทัลได้ถึง 5,000 เล่มต่อปี หากไม่มีโครงการนี้เราอาจต้องใช้เวลานับพันปีกว่าจะสามารถปรับข้อมูลเหล่านี้ให้เป็นระบบดิจิทัลได้ทั้งหมด"

John P. Wilkin ผู้ช่วย บรรณารักษ์มหาวิทยาลัย

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ University of Michigan และโครงการของเรา

University of Texas ที่ Austin

ห้องสมุดมหาวิทยาลัยในสังคมของเราถือเป็นสถาบันที่ได้รับความไว้วางใจให้ดูแลและจัดหาข้อมูลด้านต่างๆ อย่างครอบคลุม ห้องสมุดของเราเองก็มีหน้าที่ในการเก็บรักษาความรู้เหล่านี้ และให้ความมั่นใจว่าผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้มากที่สุด ที่ University of Texas ใน Austin เรามุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะตอบสนองวัตถุประสงค์เหล่านี้ และเชื่อว่าการเข้าร่วมในโครงการนี้จะมีส่วนช่วยให้เราสามารถตอบสนองความต้องการนี้ได้ดียิ่งขึ้น"

Fred Heath รองประธานและผู้อำนวยการห้องสมุด

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ University of Texas ใน Austin และโครงการของเรา

University of Virginia

U.Va. Library เป็นผู้บุกเบิกสื่อดิจิทัลสำหรับสาธารณสมบัติ เราเริ่มต้นจากข้อมูลสิ่งพิมพ์เมื่อปี 1992 คณาจารย์และนักศึกษาต่างพบว่าข้อมูลเก่าๆ ที่เลิกพิมพ์แล้วสามารถเรียกค้นและนำเสนอให้แก่กลุ่มผู้ศึกษาได้อย่างสะดวกง่ายดาย เรามักพูดกันเสมอเกี่ยวกับห้องสมุดที่ไม่มีกำแพง แต่ในวันนี้เราก้าวเข้าไปใกล้ความเป็นจริงนี้มากขึ้น ต้องขอขอบคุณโครงการนี้"

Karin Wittenborg บรรณารักษ์มหาวิทยาลัย University of Virginia

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ University of Virginia และโครงการของเรา

University of Wisconsin - Madison

เอกสารงานเขียนต่างๆ ในห้องสมุด Madison ของมหาวิทยาลัย University of Wisconsin และห้องสมุด Wisconsin Historical Society Library เป็นแหล่งเอกสารและข้อมูลที่สำคัญๆ และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหรัฐฯ ความร่วมมือในโครงการนี้กับ Google ส่งผลให้ Wisconsin มีบทบาทสำคัญในการเก็บรักษาผลงานสาธารณะเพื่อคนรุ่นหลัง และทำให้ข้อมูลของห้องสมุดสามารถกระจายไปได้อย่างกว้างขวางเพื่อการศึกษาและค้นคว้าวิจัย ความพยายามนี้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของ Wisconsin ที่อยากจะเห็นมหาวิทยาลัยที่ไร้พรมแดนอย่างแท้จริง ห้องสมุดของ Wisconsin ดำเนินการตามปณิธานนี้มาอย่างต่อเนื่อง ระบบข้อมูลดิจิทัลโดย Google ทำให้ห้องสมุดต่างๆ สามารถขยายเครือข่ายข้อมูลสาธารณะ จากเดิมที่ต้องเข้าไปห้องสมุดด้วยตัวเองเท่านั้น เอกสารงานเขียนบางประเภทเป็นเอกสารหายาก เราจึงสามารถกระจายข้อมูลที่หลากหลายและเปิดกว้างเพื่อการศึกษา การวิจัยและการใช้งานทั่วไปอย่างแท้จริง"

Edward Van Gemert รักษาการผู้อำนวยการของห้องสมุด UW-Madison

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ UW-Madison และโครงการของเรา

©2011 Google - หน้าแรก - เกี่ยวกับ Google - นโยบายส่วนบุคคล